Tìm hiểu những đặc trưng sân vườn hiện đại

Tìm hiểu những đặc trưng sân vườn hiện đại

19/07/2023 467

     Sân vườn hiện đại là một phần không thể thiếu của kiến trúc nhà ở hiện đại. Với sự phát triển của thiết kế kiến trúc, sân vườn hiện đại cũng đang trở thành xu hướng được ưa chuộng. Vậy đặc trưng của sân vườn hiện đại là gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này, GREEN ARCHITECTS sẽ giới thiệu đến bạn những đặc trưng cơ bản của sân vườn hiện đại.

Đặc trưng sân vườn hiện đại


Cách xắp xếp tối giản

     Hiện nay, thiết kế sân vườn hiện đại đã phát triển khá đa dạng cả về lượng và chất, tùy thuộc vào nhu cầu và gu thẩm mỹ của từng gia đình. Với điều kiện diện tích không rộng lớn như trước, thiết kế sân vườn hiện đại thường tập trung vào việc tối giản các loại cây, chỉ lựa chọn những loại cây có giá trị cao cho không gian vườn đó. Điều này giúp làm nổi bật vẻ đẹp "tinh tế" của kiến trúc khu vườn và căn nhà.

     + Sân vườn được xây dựng với sự xắp xếp tinh tế và tính tổ chức kiểm soát khung cảnh cao, giúp làm nổi bật vẻ đẹp của kiến trúc. Trong thiết kế này, cây xanh thường được phân bố vào các tầng khác nhau, từ cây bụi tầm thấp cho đến cây cao vượt lên trên.

 

 

     + Trong sân vườn, phần lớn cây xanh có hình dáng thẳng tắp và màu sắc nhã nhặn, hài hòa với kiến trúc của biệt thự hoặc căn nhà.

     + Trong thiết kế sân vườn hiện đại, thường tạo ra 1-2 điểm nhấn tập trung để tạo liên kết cho khu vườn, nhưng khi tách riêng chúng lại trở thành những điểm vườn độc lập riêng biệt.

Sử dụng nội thất sang trọng

     Trong thiết kế sân vườn hiện đại, thường sử dụng các loại vật liệu hiện đại như sàn gỗ, sàn nhựa giả gỗ, bê tông, kim loại, xích đu, giàn hoa, bàn ghế, mái chòi... Những vật liệu này được sử dụng phổ biến trong việc thiết kế và thi công sân vườn hiện đại.

Hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng

     Thiết kế sân vườn hiện đại là sự kết hợp giữa yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ, tạo ra những không gian vườn hài hòa và đầy tính thẩm mỹ. Cho dù là các góc vườn nhỏ hẹp hay "góc chết", phong cách vườn hiện đại cũng mang đến cho ngôi nhà những "tiểu cảnh mini" xinh xắn, đảm bảo sự hài hòa giữa các mảng không gian với nhau. Từ không gian ban công, không gian cầu thang đến không gian góc vườn nhà, tất cả đều là những góc độc lập nhưng lại tôn lên vẻ đẹp kiến trúc nhà ở thật hài hòa và sinh động.

 

 

     Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về sân vườn hiện đại và tìm kiếm được ý tưởng thiết kế sân vườn phù hợp với nhu cầu của mình.


CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN XANH

Địa chỉ: 351B Nơ Trang Long, phường 13, Bình Thạnh, TP HCM

Email: Thehoangceotic@gmail.com

Hotline: 0945 306 777

Website: greenarc.vn

Bài viết khác