Hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời chuyên nghiệp

Hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời chuyên nghiệp

21/07/2023 192

     Bạn đang quan tâm đến việc lắp đặt sàn gỗ ngoài trời và muốn tìm hiểu thêm về quy trình thi công để có thể tự mình thực hiện tại nhà? Bạn đang tìm kiếm các hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời để đạt được kết quả tốt nhất? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của GREEN ARCHITECTS nhé!

Hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời


     Sàn gỗ ngoài trời đang trở thành một lựa chọn độc đáo cho không gian ngoài trời, như hồ bơi, sân vườn, ban công... Sàn gỗ ngoài trời có nhiều lợi ích mà các loại vật liệu ngoài trời khác không thể sánh bằng. Để sử dụng tốt, bạn cần hiểu cách lắp đặt sàn gỗ ngoài trời, cũng như các yêu cầu cần chuẩn bị trước khi hoàn thiện công trình. Sau đây là những hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời mà bạn nên tham khảo.

 

hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời

 

Lắp đặt hệ khung xương

     Trước khi bắt đầu lắp đặt hệ khung xương, bạn cần phải kiểm tra mặt bằng nơi sàn gỗ ngoài trời sẽ được lắp đặt. Để đảm bảo chất lượng lắp đặt sàn gỗ, mặt bằng cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau: Bề mặt phẳng, sạch sẽ và vững chắc.

     Để đảm bảo chất lượng lắp đặt, tấm sàn gỗ ngoài trời cần được cố định vào một hệ khung xương vững chắc thay vì được lắp đặt trực tiếp lên mặt đất. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại khung xương dành cho sàn gỗ ngoài trời, bao gồm khung xương nhựa composite, khung xương sắt hộp mạ kẽm, khung xương gỗ tự nhiên và khung xương inox. Tuy nhiên, việc sử dụng loại khung xương nào phụ thuộc vào ngân sách và sở thích của bạn, bởi mỗi loại khung xương đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Nội dung liên quan: Đơn vị chuyên thiết kế cảnh quan ngoại thất uy tín hàng đầu hiện nay

     Bạn có thể hàn khung xương vào nền bê tông bằng ti sắt, ti inox hoặc bắn vít và tắc kê ghim chặt thanh xương và cốt nền bê tông. Khoảng cách giữa các thanh xương phụ thuộc vào cách lắp đặt, tuy nhiên khoảng cách tối đa giữa hai cây xương không nên quá 45 cm. Để đảm bảo thoát nước tốt, nên để khoảng hở từ 5mm – 8mm giữa hai thanh xương nối đầu. Khoảng cách giữa thanh xương và các mép tường nên dao động từ 10mm – 15mm để hạn chế sự giãn nở của xương.

 

hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời

 

Lắp đặt thanh sàn gỗ vào khung xương

Với cách lắp sử dụng chốt kết nối

     Để bắt đầu lắp đặt, hãy bắt đầu với thanh đầu tiên theo chiều xuất phát của bạn. Hãy chỉnh đúng vị trí, thẳng hàng và định vị bằng hàng chốt kết nối đầu tiên. Số lượng chốt trên mỗi thanh phụ thuộc vào độ dài của thanh sàn gỗ và quy cách lắp đặt, cũng như loại hệ khung xương được sử dụng. Sử dụng vít inox để vít chặt thanh chốt kết nối vào khung xương. Đẩy thanh ván sàn ngoài trời tiếp theo vào hàng chốt và tiếp tục sử dụng chốt kết nối cho các hàng tiếp theo.

Với cách lắp đặt bắn vít trên mặt xuống

     Tương tự việc lắp đặt chốt kết nối, để định vị thanh đầu tiên vào khung xương, bạn cần khoan mồi lỗ vít và sử dụng vít inox để vít chìm vào mặt thành sàn gỗ ngoài trời và gắn nó chặt vào khung xương.

     Đến hàng thứ hai, bạn sử dụng thanh định vị để đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa các thanh sàn gỗ, sau đó đẩy thanh sàn gỗ thứ hai vào vị trí và vít nó giống như thanh đầu tiên. Tiếp tục tiến hành cho đến khi lắp đặt xong thanh cuối cùng. Nên để khoảng cách tối thiểu 6mm giữa hai thanh sàn gỗ và khoảng cách 10mm giữa mép tường để hạn chế sự giãn nở của gỗ.

 

hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời

 

Hoàn thiện việc lắp đặt

     Sau khi hoàn thành việc lắp đặt cơ bản của bề mặt sàn gỗ, bạn có thể tiến hành các bước sau để hoàn thiện công việc:

     • Cắt, xẻ các mép xéo, xép của không gian lắp đặt sàn gỗ.

     • Để che các rãnh hở và khung xương ở hai đầu, bạn có thể sử dụng các tấm gỗ vát mép 45 độ hoặc đơn giản là bắn ghim thẳng vào các rìa xung quanh không gian lắp đặt.

Nội dung liên quan: Xem qua các dự án được hoàn thiện bởi GREEN ARCHITECTS

Cách bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời đúng cách


     Do phải đối mặt với nhiều yếu tố khắc nghiệt từ môi trường bên ngoài, sàn gỗ lắp đặt cho các khu vực ngoài trời có nguy cơ bị hư hỏng lớn hơn so với các loại được lắp đặt trong nhà. Vì vậy, việc bảo dưỡng cho các sản phẩm ngoài trời là cực kỳ cần thiết nếu muốn sàn bền màu và ít hư hỏng. Dưới đây là một số cách đơn giản và hiệu quả để tăng độ bền và tuổi thọ cho sàn gỗ ngoài trời.

 

hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời

 

  • Quét dầu thông định kỳ: Dầu thông được xem là phương pháp đánh bóng hiệu quả nhất cho sàn gỗ. Việc định kỳ quét dầu mỗi 6 tháng một lần cho sàn gỗ ngoài trời sẽ giúp tăng độ bền màu và chống lại các tia cực tím từ ánh sáng mặt trời có thể làm phai và làm mất màu tấm sàn.
  • Vệ sinh các vết bẩn: Hầu hết các loại vật liệu lót sàn ngoài trời đều có khả năng chống nước tốt, do đó với các vết bẩn thông thường, bạn có thể sử dụng nước sạch để làm sạch. Các vết bẩn cứng đầu có thể được làm sạch bằng cách chà nhẹ bề mặt. Tuy nhiên, cần lưu ý không sử dụng cồn hoặc các chất tẩy rửa không được khuyến nghị bởi nhà sản xuất để vệ sinh sàn, bởi vì cách này có thể làm mất màu hoặc làm phai màu sàn, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm.

Tạm kết


     Trên đây là các thông tin cơ bản về việc lắp đặt và bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời một cách hiệu quả. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho việc xây dựng một không gian ngoài trời đẹp và bền đẹp, hãy áp dụng những hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời được chia sẻ để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công và hãy tận hưởng không gian ngoài trời bằng sàn gỗ đẹp và chất lượng tốt.

 

hướng dẫn thi công sàn gỗ ngoài trời

 

Nội dung liên quan: Cung cấp dịch vụ thi công sàn gỗ chất lượng cao trên toàn quốc

     Nếu bạn đang cân nhắc về việc thiết kế và xây dựng không gian ngoài trời của mình, thì hãy cân nhắc đến việc lựa chọn GREEN ARCHITECTS. Hãy lựa chọn GREEN ARCHITECTS để có được một không gian ngoài trời đẹp và đáng sống!


CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN XANH

Địa chỉ: 351B Nơ Trang Long, phường 13, Bình Thạnh, TP HCM

Email: Thehoangceotic@gmail.com

Hotline: 0945 306 777

Website: greenarc.vn


Tìm kiếm có liên quan

     Hướng dẫn thi công sàn ngoài trời

     Giá thi công sàn nhựa ngoài trời

     Cấu tạo sàn gỗ nhựa ngoài trời

     Thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời

     Thanh lý sàn gỗ nhựa ngoài trời

     Khung xương sàn gỗ ngoài trời

     Sàn gỗ nhựa ngoài trời

     Giá thi công sàn nhựa giả gỗ